ทำยังไงถึงจะแยกออก ว่ากำลังรักหรือหลง

คุณเคยสงสัยมั้ยว่ารักกับหลงเนี่ยมันต่างกันยังไง เพราะว่าบางทีไอ้ความรู้สึกที่มันกำลังเกิดขึ้นอยู่เนี่ย มันคือรักหรือมันคือหลงกันแน่ ๆ เพราะมันเหมือนกันมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ มันจึงทำให้เราสับสนได้ มันสามารถเกิดความไม่ชัดเจนเกิดขึ้นในใจเรา และในใจเขาได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะมาดูกันว่า รัก กับ หลง จริง ๆ แล้วความต่างมันคืออะไรกันแน่ สิ่งที่จะพิสูจน์เรื่องนี้ได้แม่นยำจริง ๆ นั่นก็คือระยะเวลา
ในช่วงแรกคนเรามักจะแสดงด้านดีเข้าหากันอยู่เสมอ และด้วยระยะเวลาที่ไม่นานมันทำให้เราไม่รู้จักข้อเสียของกันและกันมากพอ ที่เวลาสามารถพิสูจน์ได้แม่นยำนั่นก็เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า นานเข้า เราก็จะได้เห็นข้อเสียของเขามากพอและเขาเองก็จะได้เห็นข้อเสียของเรามากพอ และนั่นคือประเด็นสำคัญ ถ้าหากว่าคุณเห็นข้อเสียหรือตัวตนที่แท้จริงของกันและกันมากพอแล้วเนี่ย แต่คุณก็ยังรักเขาอยู่นั่นแหละเรียกว่าความรัก ไม่ว่าเขาจะดูหนังxเยอะแต่คุณก็รับได้ ซึ่งมันจะแตกต่างจากความหลงเพราะว่ามันเป็นเพียงความรู้สึกชั่วคราวเท่านั้น เกิดขึ้นแปปเดียวแล้วมันก็จางหายไป และเมื่อเขาเห็นข้องเสียของคุณมากขึ้นความหลงมันก็จะค่อย ๆ ลดลงเขาก็จะสามารถเปลี่ยนใจไปได้ง่าย ๆ ซึ่งเรื่องนี้มันสามารถตีความไปได้หลายแบบมาก ๆ
จริง ๆ แล้วมันสามารถตีความไปได้หลาย ๆ แบบ ถ้าหากคุณไปถามคนสักสิบคนว่ามุมมองความรักของเขาเป็นยังไง คุณคิดว่าคนทั้งสิบคนจะมีมุมมองความรักที่เหมือนกันไหม ก็ตอบไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เพราะเรื่องความรักเนี่ยมันสามารถตีความไปได้หลายแบบมากเหมือนหนังx สุดท้ายแล้วมันไม่มีอะไรที่ชี้วัดได้ชัดเจนว่าความรู้สึกที่คุณเจออยู่ตอนนี้มันคือรักหรือหลงกันแน่ เพราะแต่ละคนมีการตีความที่แตกต่างกันไป ถ้าหากว่าคุณกำลังสับสนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการสับสนในตัวเองหรือคุณจะกำลังสับสนในคนที่อยู่ข้าง ๆ คุณ อยากจะบอกอย่างหนึ่งว่าคุณควรจะมีความสุขอยู่กับปัจจุบันดีกว่าและสุดท้ายสิ่งที่คุณกำลังเจออยู่ไม่ว่ามันจะเป็นรักหรือมันจะเป็นหลงคุณก็ปล่อยให้เวลาเป็นตัวตัดสินจะดีที่สุด
และบางที่การรักกับหลงอาจจะหมายถึงว่าการที่คุณนึกถึงเขาในเรื่องเซ็กส์ ในความรักคุณอาจจะอยากมีเซ็กส์กับเขาอยากให้เขามีความสุข คุณอาจจะนึกถึงหนังxที่เขาทำกันด้วยความเต็มใจ แต่ถ้าเป็นการหลงคุณอาจจะหวังแค่รูปร่างหรือลีลาของเขา คุณอาจจะนึกถึงหนังxที่ผู้ชายมีความสุขอยู่ฝ่ายเดียว
ดังนั้นไม่ว่าจะรักหรือจะหลงสิ่งที่เราควรใส่ใจมาก ๆ คือความเหมาะสม ถ้าเรายังใม่แน่ใจอย่าพึ่งไปสานสัมพันธ์หรืออกตัวแรงมากจนเกินไปนะ