รักทางไกลทำอย่างไรให้รอด

ปัญหาเรื่องความรักนี่มีมากมายหลายอย่างเลยนะคะ ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้หลายๆคนรู้สึกหนักใจอ่อนล้าเหนื่อยท้ออย่างแน่นอน แต่ปัญหาที่ทุกๆคนรู้สึกว่าถ้าหากประสบกับปัญหานี้แล้วจะต้องไปไม่รอดอย่างแน่นอน เพื่อนๆเคยได้ยินคำว่ารักทางไกลไหมคะ ปัญหานี้มีอุปสรรคอยู่ตรงที่ระยะทางที่เพื่อนๆจะต้องไกลจากคนรัก ไม่ว่าจะต้องแยกกันไปเรียนหรือต้องแยกกันไปทำงาน เวลาเหงาๆการ์ตูนโป๊ก็บรรเทาไม่ได้ หากพูดถึงระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่วันไม่กี่สัปดาห์ก็คงจะไม่ใช่ที่หนักใจอะไรมากมายแต่ถ้าหากว่าต้องไกลกันเป็นปีล่ะคะ คงสร้างปัญหาได้อย่างแน่นอน และคำว่ารักทางไกลหรือเห็นมาหลายคู่แล้วค่ะที่ทำให้พังไม่เป็นท่า แน่นอนว่าเพื่อนๆที่มีรักทางไกลอยู่ในตอนนี้คงไม่อยากให้ความรักของตัวเองพังลงใช่ไหมคะ ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูวิธีที่สามารถช่วยประคับประคองให้ความรักทางไกลของคุณเพื่อนอยู่ให้รอดตลอดจนถึงฝั่ง
ประการแรกนะคะ เพื่อนๆและคนรักควรหาเวลาติดต่อกันทุกๆวัน ซึ่งในปัจจุบันนี้สังคมไทยมีเทคโนโลยีเข้ามามากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Facebook LINE Instagram Skype Twitter เห็นไหมคะว่าปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามาทำให้เพื่อนๆกับคนรักสามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลาเลย แถมสามารถส่งต่อการ์ตูนโป๊กันได้สบายๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออย่าหายเงียบกันไปนานๆ แต่ถ้าหากว่างานยุ่งเรียนหนักกันจริงๆควรหาเวลาซัก เล็กน้อยเพื่อคุยกันไม่ว่าจะเป็นทางข้อความหรือทางโทรศัพท์ก็ยังดี เพราะถ้าให้เปิดการ์ตูนโป๊แล้วจินตนาการอย่างเดียว เดี๋ยวก็เบื่อ
ประการที่สอง หาเวลามาเจอกันบ้าง ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากค่ะ หากว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโอกาสที่จะสามารถไปหาอีกฝ่ายได้ควรไปหาค่ะไม่ว่าจะเป็นวันที่ว่างหรือในวันที่สำคัญต่างๆของอีกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นวันเกิดวันครบรอบ หรือวันสำคัญของเราหรือของเขาก็ได้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวดูหนังทานข้าวหรือใช้เวลาอยู่ด้วยกันหรือแม้กระทั่งเซ็กส์ถือว่าสำคัญนะคะ กิจกรรมพวกนี้สามารถกระชับความสัมพันธ์ให้ทั้งคู่ได้อย่างแนบแน่นแบบที่การ์ตูนโป๊ทำไม่ได้
ประการที่สามทำความเข้าใจ แน่นอนค่ะว่าระยะห่างก็ยิ่งทำให้คุณสาวๆระแวง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสิ่งที่ดีที่สุดเราควรให้เวลากับเขาอย่าเข้าไปรุกล้ำพื้นที่ในชีวิตของเขาทั้งหมด ควรให้เวลาเขาอยู่กับสิ่งที่อยู่รอบตัวบ้าง เพราะเขามีสังคมมีเพื่อนมีครอบครัว ดังนั้นควรให้พื้นที่ส่วนตัวเขาบ้างค่ะเพราะแฟนคือส่วนที่เติมเต็มไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตควรทำความเข้าใจกับการที่จะต้องแยกห่างจากกัน และอย่าเข้มงวดกับเรื่องการ์ตูนโป๊มากเกินไป อย่าห้ามถ้าเขาจะดูการ์ตูนโป๊ เพราะเขาจะเริ่มมองหาคนอื่นมาแทนที่คุณ